fbpx
Fram-Haukar - haukaskot - fors

Haukar fögnuðu sigri í dramatískum leik | Fjórði leikurinn í FRAMhúsinu á mánudag

Fram-Haukar - haukaskotHaukar höfðu í dag betur gegn FRAM, 27-24, í þriðja leik úrslitarimmu N1-deildar karla í handknattleik og komu þar með í veg fyrir að FRAMarar tryggðu sér Íslandsmeistaratitilinn í Schenkerhöllinni að Ásvöllum.  Haukar höfðu sex marka forystu í hálfleik,  18-12, en FRAM hleypti spennu í leikinn þegar þeir jöfnuðu metin fimm mínútum fyrir leikslok.

Leikurinn í dag var sveiflukenndur í meira lagi og FRAMdrengjum tókst að brydda upp á bæði versta og besta sem þeir hafa upp á að bjóða.  Eftir nokkuð jafnar upphafsmínútur tóku Haukar öll völd á vellinum, spiluðu hörkufína vörn og refsuðu fyrir minnstu mistök með urmul hraðaupphlaupsmarka og marka úr hornum, nokkru sem lítið hefur borið á í síðustu leikjum.  Forystan jókst jafnt og þétt og tíminn virtist líða á hraða snigilsins.  Þegar flautað var til hálfleks var munurinn sex mörk, 18-12, og fjöldi Haukamarkanna segir allt sem segja þarf um gang mála.  Haukar skoruðu 20 mörk í fyrsta leiknum að Ásvöllum og 21 mark í venjulegum leiktíma í öðrum leiknum í FRAMhúsinu.  Átján mörk í fyrri hálfleiknum í dag.
Fátt benti til þess á upphafsmínútum síðari hálfleiks að takturinn í leiknum væri að breytast, Haukarnir héldu FRÖMurum í hæfilegri fjarlægð og virtust hafa leikinn í hendi sér.  Þá kom hins vegar kafli þar sem FRAMarar sýndu flestar sínar bestu hliðar, skelltu í lás í vörninni og skoruðu í kjölfarið mörk í öllum regnbogans litum.  Staðan breyttist úr 21-15 í 22-21 á tíu mínútna kafla þar sem stemmningin var öll gestamegin og þegar fimm mínútur voru til leiksloka jafnaði Ólafur Magnússon metin með marki úr hraðaupphlaupi, 23-23.  Haukar reyndist hins vegar sterkari á lokamínútunum, náðu þá aftur að refsa grimmilega fyrir minnstu mistök og fögnuðu að lokum þriggja marka sigri, 27-24.

FRAMarar hafa oft leikið betur en þeir gerðu í dag, síðari hluta fyrri hálfleiks og framan af þeim síðari voru þeir varla með í prógramminu og svöruðu engan veginn ágengum og ákveðnum leik Haukanna.  Það snarbreyttist snemma í síðari hálfleik og frábæri kaflinn þar var næstum búinn að snarsnúa leiknum.  Á þessum kafla voru FRAMarar sjálfum sér líkir og það er þetta FRAMlið sem þarf og mun mæta til leiks á mánudag.  Þá fer fram fjórði leikurinn í þessu ágæta einvígi, hvar FRAM hefur forystu 2-1, og verður flautað til leiks í FRAMhúsinu klukkan 19.45.

Mörk FRAM: Róbert Aron Hostert 6, Sigurður Eggertsson 5, Stefán Baldvin Stefánsson 4, Ólafur Magnússon 3, Jóhann Gunnar Einarsson 3, Elías Bóasson 2, Garðar B. Sigurjónsson 1.
Varin skot: Magnús Gunnar Erlendsson 9, Björn Viðar Björnsson 1.
Mörk Hauka: Gylfi Gylfason 7, Freyr Brynjarsson 6, Tjörvi Þorgeirsson 6, Sigurbergur Sveinsson 4, Jón Þorbjörn Jóhannsson 2, Adam Haukur Baumruk 1, Árni Steinn Steinþórsson 1.
Varin skot: Aron Rafn Eðvarðsson 15.

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping
0

Skráðu þig á póstlistann!

Fáðu allar fréttir, tilboð og aðrar upplýsingar beint í æð!