fbpx
Þórey Rósa vefur

Þórey Rósa Stefánsdóttir valinn handknattleikskona ársins 2017

Handknattleikskona ársins 2017 er Þórey Rósa Stefánsdóttir, hægri hornamaður úr Fram í Reykjavík og leikmaður A landsliðs kvenna.

Þórey Rósa er 28 ára, fædd 14. ágúst 1989. Hún spilaði með ÍR til 16 ára aldurs þegar hún skipti yfir í Fram og hóf þar sinn feril með meistaraflokki haustið 2005. Þórey tók þátt í miklum uppgangi kvennaliðs Fram áður en hún fór í atvinnumennsku til hollenska liðsins E&O Emmen. Þá spilaði Þórey í stuttan tíma með Vfl Oldenburg áður en hún flutti sig til Team Tvis Holstebro í Danmörku sumarið 2011. Hún var Evrópumeistari vorið 2013 með Holstebro en flutti sig sumarið 2013 til Noregs þar sem Þórey spilaði með Vipers Kristiansand næstu 4 ár í toppbaráttu í norsku deildinni. Nú í sumar flutti Þórey heim og gekk til liðs við Fram á nýjan leik.

Þann 20. apríl 2011 lék Þórey sinn fyrsta landsleik í Antalya í Tyrklandi gegn heimakonum og skoraði 2 mörk í leiknum. Þórey hefur verið lykilmaður í A landsliði kvenna undanfarin ár, hún hefur spilað 83 landsleiki og skorað í þeim 211 mörk. Auk þess lék Þórey á sínum tíma 31 unglingalandsleik og skoraði í þeim 72 mörk.

Eftir að hafa tekið þátt í toppbaráttunni í Noregi er Þórey Rósa aftur kominn heim til Íslands þar sem hún hefur nú þegar heillað íslenska áhorfendur, hvort sem er á leikjum í Olísdeildinni eða með íslenska landsliðinu.

Til hamingju Þórey Rósa.

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email